Hội Chữ thập đỏ thị trấn Kim Long tổ chức hội nghị sơ cấp cứu cho CB, HV, TNV và giáo viên, học sinh năm 2023

Thực hiện văn bản số 50/CV-CTĐ ngày 04/8/2023 của hội CTĐ huyện về triển khai hoạt động hưởng ứng ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2023; văn bản số 66/CV-CTĐ của Hội CTĐ huyện ngày 13/10/2023 về việc triển khai chương trình phòng, chống thương tích tại cộng đồng giai đoạn 2023-2025. Hội Chữ thập đỏ TT Kim Long tổ chức hội nghị sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và giáo viên, học sinh trên địa bàn thị trấn năm 2023.

Dự và trực tiếp hướng dẫn giảng dạy có đồng chí Lê Văn Long- Phó CT Hội CTĐ Tỉnh. Về phía Hội Chữ thập đỏ huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hưng- Chủ tịch Hội CTĐ huyện.

Tại buổi tập huấn các đồng chí học viên được giảng viên lên lớp với 11 nội dung: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật, tắc đường thở; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; Sơ cứu chảy máu, sốc; Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gãy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu điện giật và Sơ cứu đuối nước.

Thông qua đợt tập huấn này nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cơ sở và giáo viên làm công tác Chữ thập đỏ các trường học trên địa bàn thị trấn./.

Trần Nga