Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng 160 suất quà cho trẻ em mồ côi

Sáng ngày 18/6/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng 160 suất quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tại Hội nghị phát động “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương do Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà tặng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Dương Chung

Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh có hơn 3.000 trẻ mồ côi, trong đó có 2.500 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, cần được hỗ trợ, giúp đỡ. Nhằm chung tay, góp sức cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong việc quan tâm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” do Hội LHPN tỉnh phát động và đã triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” trên địa bàn toàn tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động và hỗ trợ 160 suất quà gồm sữa và bánh kẹo cho các cháu mồ côi tại chương trình.

Với vai trò là cầu nối, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục vận động, kết nối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay, tiếp tục đồng hành cùng chương trình, quan tâm nhiều hơn tới trẻ mồ côi trên địa bàn.

Phạm Hằng