Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐỐI VỚI NẠN NHÂN DA CAM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Cùng với việc đảm bảo chế độ chính sách, công tác chăm sóc, giúp đỡ và hỗ trợ đời sống cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin được các cấp, các ngành cùng toàn thể xã hội đặc biệt quan tâm, tạo động lực cho những người nhiễm chất độc da cam vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình khám, tư vấn, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho 300 nạn nhân da cam trên địa bàn huyện Lập Thạch, huyện Sông Lô và huyện Tam Đảo, mỗi huyện 100 người. Với đội ngũ Y, Bác sĩ tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ tỉnh thành lập và được Sở Y tế tỉnh cấp phép hoạt động. Hội đã phát huy tốt vai trò của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân da cam, nhằm giúp họ vơi đi một phần nỗi đau và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

kham1

Bác sĩ Phạm Bá Bằng là một trong số các bác sĩ tình nguyện tham gia khám, chữa bệnh cho nạn nhân da cam, có chuyên môn khám bệnh chuyên khoa về chẩn đoán hình ảnh. Bác cho biết “Việc khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân da cam là một việc nên thường xuyên làm, bởi nó trực tiếp liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân, đồng thời cũng là nguồn động viên tinh thần cho họ. Chúng ta phải quan tâm, giúp đỡ kịp thời thì mới hiệu quả”. Đúng vậy, Để công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin đạt hiệu quả và thiết thực hơn, cần phải có sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, sự nỗ lực của các cấp hội và sự hỗ trợ từ cộng đồng.

kham2

Ông Nguyễn Văn Dư, 65 tuổi ở xã Ngọc Mỹ, huyện lập Thạch, là nạn nhân da cam được các bác sĩ tình nguyện thăm khám và tư vấn sức khỏe, bác chia sẻ “ Hai năm nay bản thân tôi ngoài nỗi đau da cam cứ hoành hành, tôi lại thấy đau hết các khớp xương mà không có điều kiện đi khám do hoàn cảnh khó khăn lại xa bệnh viện, hôm nay được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đưa các bác sĩ tình nguyện về tận địa phương để trực tiếp thăm, khám tôi rất vui, bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm đa khớp và tặng thuốc miễn phí cho tôi. Điều này không chỉ có tôi mừng vì biết bệnh tình của mình mà còn cho cả hàng trăm nạn nhân da cam khác nữa,…”

Bà Phạm Thị Kim Dung, phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết “ Việc giúp đỡ các nạn nhân da cam là việc làm ý nghĩa nhằm tri ân những người có công với cách mạng, xoa đi một phần nỗi đau thể xác và tinh thần cho nạn nhân. Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bản tỉnh sẽ luôn cố gắng làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, vì quyền lợi chính đáng của những nạn nhân”.

                                                                                            Phạm Hằng
Phòng CTXH-TT

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014079
Visit Today : 188
This Month : 6107
This Year : 14079