Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 200.000 USD hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri

Ngày 9/3, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng (đợt 1) số tiền 200.000 USD cho Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ và Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Xy-ri để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thảm họa động đất; đồng thời tiếp nhận ủng hộ (đợt 2) hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng động đất tại hai nước trên.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng (đợt 1) số tiền 200.000 USD cho Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ và Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Xy-ri và tiếp nhận ủng hộ (đợt 2)

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 17/02/2023 về việc ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục hậu quả thảm họa động đất, nhiều bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang cùng các tỉnh, thành Hội Chữ thập đỏ trên cả nước đã tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ quyên góp, ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tính đến ngày 06/3/2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ và cam kết ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên 12 tỷ đồng và hàng hoá bao gồm áo ấm, chăn ấm, áo phông.

Căn cứ vào số tiền tiếp nhận ủng hộ tính đến thời điểm này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định trao tặng đợt 01 số tiền 200.000 USD để hỗ trợ người dân hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục hậu quả thảm họa động đất, trong đó: Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ 100.000 USD và Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Xy-ri 100.000 USD (chuyển thông qua Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế).

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa trao tặng Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Thổ Nhĩ Kỳ 100.000 USD.

Tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ (đợt 2) của các đơn vị, doanh nghiệp:  Các công ty Samsung điện tử Việt Nam SEV/SEVT, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại (INTRACO), Công ty TNHH Sản Xuất Hàng May Mặc Việt Nam thuộc Tập đoàn TAL APPAREL, Tổng Công ty May 10, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Công ty TNHH Deloite Việt Nam, Công ty Cổ phần, Tổng Công ty May Bắc Giang LGG, Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Hội Chữ thập đỏ TP.Hải Phòng với tổng số tiền và hàng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cảm ơn sự đồng hành, tin tưởng ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân dành cho Hội. Những việc làm thiết thực, kịp thời thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế và đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người dân Việt Nam, của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đối với phong trào nhân đạo toàn cầu.
Bà Bùi Thị Hòa khẳng định mọi sự ủng hộ và ủy nhiệm của các nhà hảo tâm sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận và đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật, chuyển đến đúng địa chỉ, minh bạch, kịp thời.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hoà tiếp nhận cuả Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri.

Hội Chữ thập đỏ Bắc Giang trao số tiền 900.000.000 đồng và 500 áo ấm.

Trước đó, trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ngày 06/2/2023, tại phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Xy- ri số người thiệt mạng trong đã lên đến hơn 50.000 người. Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thế kỷ qua, phá huỷ hàng ngàn ngôi nhà và gây thiệt hại thảm khốc. Thiệt hại kinh tế sau thảm họa dự kiến lên tới hàng chục tỷ USD.

CTXH&TT