Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VỚI CÔNG TÁC KHÁM, CHỮA BỆNH VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Với vai trò nòng cốt trong hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, những năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực , góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Thành
khám, chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo là NNCĐDC, gia đình chính sách

Hội Chữ thập đỏ các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên về công tác chăm sưc khỏe cho nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh và chương trình y tế chăm sóc sức khỏe ở địa phương. Các cấp Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với ngành Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh…tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuộc miễn phí cho nhân dân. Đối tượng được khám bệnh là những thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo và các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám bệnh và tư vấn miễn phí cho hơn 50.000 lượt người với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn xây dựng kế hoạch triển khai tháng cao điểm thực hiện chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với các hoạt động thiết thực như: Phối hợp với Bệnh viện Quân y 109, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt…khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo; tổ chức tuyên truyền về hiến mô, hiến tạng cho hơn 500 người…Qua hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe, giúp người dân nâng cao nhận thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tiêu biểu trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng động là Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên. Đồng chí Ngô Thị Tú, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên cho biết: “Hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc cho các đối tượng luôn được các cấp Hội xác định là hoạt động trọng tâm của công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng. Hội đã phối hợp với Trung tâm Y tế, các bệnh viện, phòng khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương binh và nạn nhân chất độc da cam trên đại bàn với tổng trị giá tên 150 triệu đồng. Thông qua việc triển khai, thực hiện chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo đã góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”. Nhiều người dân lần đầu tiên được tham gia chương trình, khám cấp thuốc miễn phí rất phấn khởi. Ông Nguyễn Văn Thức, phường Phúc Thắng cho biết: “ Được các bác sí khám và tư vấn, tôi biết rõ về sức khỏe của mình, từ đó có chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp. Hàng năm, chúng tôi đều được các bác sĩ khám, tư vấn sức khỏe, cách phòng tránh thiên tai và cấp thuốc miễn phí”.

Những việc làm ý nghĩa trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt khó khăn, bệnh tật, giúp họ yên tâm lao động, sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Quang Trung
Tp. CTXH&TT

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014079
Visit Today : 188
This Month : 6107
This Year : 14079