Huyện Vĩnh Tường phối hợp với Học viện Quân y, Viện Bỏng Quốc gia tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại huyện Vĩnh Tường nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017

Thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 14/7/2018, UBND huyện Vĩnh Tường phối hợp với Trường cao đẳng Quân y I – Học viện Quân y, Viện Bỏng Quốc gia tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 450 đối tượng là thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công, các đồng chí đảng viên lão thành tại 02 xã Bồ Sao và Việt Xuân. Tới dự có đồng chí Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ Trường cao đẳng Quân y I – Học viện quân y; lãnh đạo Phòng Y tế, Phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Bồ Sao và Việt Xuân.

vt1

Các đại biểu dự lễ khai mạc tại xã Bồ Sao

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh, đồng chí Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh “Hơn 10 năm qua, Học viện Quân y và huyện Vĩnh Tường đã có sự giao thoa, tình cảm, trách nhiệm, đặc biệt Học viện Quân y đã chuyển giao công nghệ kỹ thuật cho Trung tâm y tế của huyện cũng như các Trạm y tế trên địa bàn huyện, đồng thời gửi các sinh viên của trường về các cơ sở y tế của huyện để nghiên cứu, thực tập. Hàng năm, huyện Vĩnh Tường và Học viện Quân y cùng các đơn vị trực thuộc Học viện thường xuyên có sự giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm để từ đó có sự gắn kết với nhau ngày càng bền chặt. Đồng chí cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ, y bác sỹ của Học viện Quân y, Viện Bỏng Quốc gia và các đơn vị trực thuộc đã dành sự quan tâm cho huyện Vĩnh Tường nói chung và xã Bồ Sao, Việt Xuân nói riêng. Nhân dịp này, đồng chí mong muốn Học viện Quân y, Viện Bỏng Quốc gia và các y, bác sỹ sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, tư vấn, khám bệnh, phát hiện và chữa bệnh kịp thời cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, v.v…”

vt2

Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi khám chữa bệnh

Tại buổi khám bệnh, các đối tượng đã được y, bác sỹ ân cần hỏi thăm sức khỏe, đo huyết áp, nhịp tim, khám sàng lọc phát hiện các bệnh thường gặp ở tuổi già như: thoái hóa xương khớp, thần kinh trung ương, bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa, … Những trường hợp có nhu cầu siêu âm; điện tim; nội soi tai, mũi, họng đều được đội ngũ y bác sỹ khám, tư vấn sử dụng các loại thuốc điều trị, chỉ định phương pháp chữa trị bệnh; đồng thời tư vấn cách tự tập luyện duy trì sức khỏe, ăn uống, sinh hoạt tại nhà phù hợp với tình trạng sức khỏe

vt3

Đ/c Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Học viện Quân y trao quà cho các đối tượng chính sách tại xã Việt Xuân

Buổi sáng cùng ngày, UBND huyện Vĩnh Tường phối hợp với Học viện Quân y, Bệnh viện bỏng Quốc gia tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho 250 đối tượng chính sách tại xã Việt Xuân. Đồng thời, các đơn vị cũng tổ chức trao 10 suất quà (bao gồm 01 gói thuốc và 500 nghìn đồng tiền mặt) cho các gia đình chính sách và trao tặng 02 cơ số thuốc cho Trạm y tế xã Việt Xuân.

vt4

Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp thăm, động viên các y bác sỹ khám chữa bệnh

vt5

Các y bác sỹ khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách tại xã Việt Xuân

vt6

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, y bác sỹ của Học viện Quân y, Viện Bỏng Quốc gia, Trường cao đẳng Quân y I đối với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Lê Văn Thắng
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường