Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Kết nối nguồn lực chăm lo cho người nghèo

Kết nối, sẻ chia và đổi mới phương thức hoạt động là mục tiêu xuyên suốt của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ). Với sự nỗ lực không ngừng, các cấp hội là “cầu nối” mang niềm vui đến với nhiều người, giúp họ có thêm điều kiện vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Kim Ly
Các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Kim Ly

Phong trào “Tết Nhân ái” được phát động và triển khai hằng năm đã thu được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội và là hoạt động truyền thống của các cấp Hội CTĐ, được Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao.

Với phương châm “Không có người nghèo, người khó khăn nào không nhận được quà Tết”, Hội CTĐ các huyện, thành phố lên kế hoạch cụ thể, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ để trao tặng quà Tết cho các đối tượng khó khăn tại địa phương.

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Phú Phương cho biết: “Để phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024 đạt hiệu quả, các cấp Hội CTĐ chủ động tăng cường công tác vận động nguồn lực với nhiều phương pháp, hình thức và cách làm mới phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, địa phương, doanh nghiệp; tuyên truyền, vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Qua đó giúp nhân dân hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với công tác nhân đạo, ý nghĩa của phong trào “Tết Nhân ái” nói riêng và các hoạt động của Hội CTĐ nói chung, cũng như những giá trị nhân văn, truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Từ đó, thu hút nhân dân tích cực tham gia, nâng cao hiệu quả công tác vận động nguồn lực, trợ giúp được nhiều đối tượng yếu thế”.

“Tết Nhân ái” năm 2024, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thăm hỏi, động viên và trao gần 36.800 suất quà Tết tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, trẻ mồ côi, học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá hơn 18,7 tỷ đồng (đạt 245% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra).

Điểm mới trong thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024 là không chỉ hỗ trợ các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người dễ bị tổn thương mà còn hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, bệnh nhân không có điều kiện được vui Xuân, đón Tết cùng gia đình…

Các hoạt động của phong trào “Tết Nhân ái” đảm bảo nguyên tắc: Tôn trọng nhân phẩm, quyền tham gia, quyết định của người hưởng lợi; tôn trọng tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai nhiều hoạt động nhân đạo hướng đến người có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy hơn nữa vai trò của Hội CTĐ trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với tinh thần chủ động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ an sinh xã hội và thực tiễn địa phương, đơn vị.

Hội tiếp tục triển khai sâu rộng và hiệu quả phong trào “Người tốt, việc thiện, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức “Tháng nhân đạo” năm 2024, phong trào hiến máu tình nguyện, chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”…

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Phú Phương cho biết thêm: “Phát huy vai trò cầu nối trong hoạt động nhân đạo, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, năm 2024, bằng những hoạt động thiết thực, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh tiếp tục chung sức, đồng lòng triển khai mọi mặt công tác hội và phong trào CTĐ đạt kết quả cao nhất.

Ngoài nhiệm vụ tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, các cấp Hội CTĐ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực vận động cán bộ, hội viên và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng tham gia các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương”.

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004883
Visit Today : 109
This Month : 4883
This Year : 4883