Khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 9/8, tại Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc (NNCĐ) màu da cam/Dioxin và Người tàn tật tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà miễn phí cho hơn 100 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Các nạn nhân nhiễm chất độc da cam được khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Các nạn nhân nhiễm chất độc da cam được y, bác sĩ của Đội bác sĩ tình nguyện CTĐ thăm khám các bệnh về mắt, tai-mũi-họng, răng hàm mặt, siêu âm điện tim, khám tổng quát…; được tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn cách tự chăm sóc một số bệnh thường gặp. Nhân dip này, mỗi nạn nhân nhiễm chất độc da cam được nhận một phần quà trị giá 250.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 70 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam và người tàn tật trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là việc làm ý nghĩa, nằm trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì nạn nhân chất độc da cam và kỷ niệm 62 năm Ngày Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023).

Hoạt động góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tác hại, hậu quả của chất độc hóa học, tạo sự cảm thông, chia sẻ của xã hội trong việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt qua khó khăn, bệnh tật, hòa nhập cộng đồng.
Phạm Hằng