Khám, tư vấn sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 16/11, Trung tâm Trợ giúp nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và người tàn tật, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Tam Dương nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2023).

Nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Tam Dương được bác sĩ khám mắt. Ảnh: Dương Chung

Tại hội nghị, 100 nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Tam Dương được các bác sĩ trong Đội bác sĩ tình nguyện CTĐ thăm khám các bệnh về mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, siêu âm điện tim, khám tổng quát…; được tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn cách tự chăm sóc một số bệnh thường gặp. Nhân dip này, mỗi nạn nhân nhiễm chất độc da cam được nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng

Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam; hoạt động trên góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tác hại, hậu quả của chất độc hóa học; tạo sự cảm thông, quan tâm, chia sẻ của xã hội trong việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt qua khó khăn, bệnh tật, hòa nhập cộng đồng.

Bích Huệ