Tập huấn kĩ năng tuyên truyền, vận động và cách tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023

Chiều ngày 14/9/2023, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo và văn phòng BCĐ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng tuyên truyền, vận động và cách tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2023.

Tại lớp tập huấn, hơn 100 tình nguyện viên đã được truyền đạt các khái niệm, nội dung kiến thức cơ bản về máu, truyền máu và hiến máu tình nguyện; lợi ích của việc hiến máu tình nguyện, đặc điểm tâm lí và kĩ năng chăm sóc người hiến máu; xây dựng lực lượng tình nguyện viên trong công tác hiến máu tình nguyện; cách thức tổ chức điểm hiến máu tại địa phương, đơn vị; xây dựng lực lượng hiến máu dự bị, thực chất, hiệu quả và bền vững; truyền thông và ứng dụng mạng xã hội trong vận động hiến máu tình nguyện.
Thông qua lớp tập huấn giúp các tình nguyện viên hiểu được vai trò quan trọng của cá nhân trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức, tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, tăng tỷ lệ máu hiến để đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu cho công tác cấp cứu và điều trị.
Phòng CTXH&TT