Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên năm 2023

Sáng ngày 21/8/2023, tại UBND thị trấn Hương Canh, Hội Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trên địa bàn huyện năm 2023.

Theo kế hoạch, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tổ chức 3 lớp tập huấn; mỗi lớp gồm 30 học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, người dân tại cộng đồng trên địa bàn huyện Bình Xuyên.
Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu trong tai nạn giao thông, đuối nước, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt; nguyên tắc Sơ cấp cứu; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cấp cứu dị vật tắc đường thở; ngừng tim, ngừng thở; tổn thương phần mềm, dị vật; sơ cứu gãy xương; sơ cứu bỏng; sơ cứu điện giật; sơ cứu đuối nước,…; hạn chế những rủi ro do tai nạn gây ra, góp phần bảo vệ tính mạng con người, giảm nguy cơ tổn thương thêm và gây tử vong; củng cố và phát triển lực lượng tình nguyện viên, các đội tình nguyện, các Câu lạc bộ trong công tác sơ cấp cứu, đảm bảo kịp thời khi có tai nạn, rủi ro xảy ra.
Học viên được được hướng dẫn về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu
 Lớp tập huấn không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp. Qua đó, khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có khả năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ người xung quanh, góp phần hạn chế những thương tích nghiêm trọng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

Nguyễn Hoan