Tập huấn sơ cấp cứu cho lực lượng tham gia phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã

Sáng 10/10, tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho lực lượng tham gia phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) cấp xã năm 2023.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Dương Chung

Tại buổi tập huấn, hơn 30 học viên là thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã Sơn Lôi được phổ biến kiến thức và thực hành kỹ năng phòng ngừa, ứng phó thảm họa, cứu hộ, cứu nạn; kỹ năng sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn, thương tích; nguyên lý cơ bản về sơ cấp cứu tại chỗ; băng bó vết thương; kỹ thuật cầm máu tạm thời, cố định gãy xương tạm thời, hồi sinh tim phổi, băng, ép (khi chưa có nhân viên y tế); kỹ thuật chuyển nạn nhân an toàn bằng cáng và không cáng…

Thông qua buổi tập huấn, các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu. Đây cũng là dịp để các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thực hành phương pháp làm việc nhóm, từng bước hình thành và phát triển lực lượng tình nguyện viên sơ cấp cứu tại địa phương, góp phần hạn chế thương tích, giảm thiểu rủi ro do thiên tai, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ 10 – 12/10), xã Sơn Lôi được chọn là xã điểm của huyện Bình Xuyên tổ chức tập huấn.

Bích Huệ