Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể người

Sáng 27/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể người trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu chứng kiến người tình nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng. Ảnh: Dương Chung

Tại hội nghị, hơn 200 đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan, đơn vị, trường học; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các cấp trên địa bàn tỉnh được nghe các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ của Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về hành động cao cả của những người đã từng hiến mô, tạng để viết tiếp sự sống cho những người kém may mắn; tổng quan việc ghép tim ở Việt Nam; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về hiến, lấy, ghép tạng tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Phú Phương trao thẻ ghi nhận đăng ký hiến tặng mô, tạng cho chị Trần Thị Vân ở phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Dương Chung

Đồng thời, hướng dẫn cán bộ, hội viên, tình nguyện viên thực hiện đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể và tổ chức tiếp nhận tập thể, cá nhân đăng ký hiến mô tạng.

Hội nghị nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người về ý nghĩa nhân văn của công tác hiến mô, hiến tạng và bộ phận cơ thể người; trang bị kiến thức cơ bản cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các cấp về công tác tuyên truyền vận động, hiến mô, tạng; đưa công tác tuyên truyền trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn tỉnh.

Bích Huệ