Vĩnh Phúc huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Ngày 30/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình huấn luyện sơ cấp cứu cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023.

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn các tình nguyện viên Chữ thập đỏ các động tác,
phương pháp thực hiện sơ cấp cứu ban đầu

Tại buổi huấn luyện, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ được tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về sơ cấp cứu ban đầu trong tai nạn giao thông, đuối nước, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt…; hạn chế những rủi ro do tai nạn gây ra, góp phần bảo vệ tính mạng con người, giảm nguy cơ tổn thương và gây tử vong.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ 29  31/3). Kết thúc chương trình, các học viên được trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản về nguyên tắc sơ cấp cứu; đồng thời, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu trong các tình huống khẩn cấp; sẵn sàng tham gia hỗ trợ những người xung quanh trong tình huống nguy hiểm xảy ra, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn.

CTXH&TT