Vĩnh Yên: Tập huấn sơ cấp cứu cho lực lượng tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2023

Sáng ngày 29/8/2023, tại UBND phường Định Trung, UBND thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho lực lượng tham gia phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) cấp xã 2023.
Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên có đồng chí Đào Văn Quyết, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố và các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN trên địa thành phố.
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn
Trong thời gian 03 ngày (29/8-31/8/2023), trên 30 học viên là thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN được phổ biến kiến thức và thực hành kỹ năng phòng ngừa, ứng phó thảm họa, cứu hộ, cứu nạn; kỹ năng sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn, thương tích; nguyên lý cơ bản về sơ cấp cứu tại chỗ; băng bó vết thương; kỹ thuật cầm máu tạm thời, cố định gãy xương tạm thời, hồi sinh tim phổi, băng, ép (khi chưa có nhân viên y tế); kỹ thuật chuyển nạn nhân an toàn bằng cáng và không cáng,…
Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Văn Quyết phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn
Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Văn Quyết nhấn mạnh: Để thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN các lực lượng tham gia luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, trang bị các kiến thức, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cần thiết khi có thiên tai, sự cố xảy ra. Đồng thời, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn, những nội dung kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu để học viên áp dụng vào thực tế khi có thiên tai, hỏa hoạn, sự cố có thể xảy ra.
Thực hành các phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân
Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho lực lượng tham gia PCTT&TKCN nắm được những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu. Đồng thời đây cũng là dịp để các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN thực hành phương pháp làm việc nhóm, từng bước hình thành và phát triển lực lượng tình nguyện viên sơ cấp cứu tại địa phương, góp phần hạn chế thương tích, giảm thiểu rủi ro do thiên tai, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Phòng CTXH&TT