Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2021. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức mô hình Chợ Nhân đạo giúp đỡ người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Hội Chợ Nhân đạo tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Tham gia phiên chợ là các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, mỗi người được phát 01phiếu mua hàng miễn phí với trị giá 300 nghìn đồng, hàng hóa trong phiên chợ chủ yếu là các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày của người dân như: dầu ăn, mỳ tôm, đường, sữa…

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong phiên chợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã bố trí nhân viên y tế khử khuẩn tay, phát khẩu trang, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân đi chợ đảm bảo khoảng cách 2m.

Tại phiên chợ, bà Nguyễn Thị Quỳnh Liên – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ: “Tháng Nhân đạo là Tháng cao điểm trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ gia đình rơi vào tỉnh cảnh khó khăn, mất việc làm, không có thu nhập, vì vậy việc tổ chức phiên Chợ Nhân đạo lúc này là hết sức cần thiết để hỗ chợ kịp thời người dân”.

                                                                                                                                                                                                 Trần Toan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...