Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Phúc

Hướng tới chào mừng Đại hội Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Trong tháng 11, đầu tháng 12/2023 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với  Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc  đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân da cam trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Các bác sĩ, y tá đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 800 lượt nạn nhân chất độc da cam. Tại buổi khám bệnh, các nạn nhân da cam  được khám nội khoa, ngoại khoa, đường hô hấp, các bệnh về tim, gan, mạch, mắt, huyết áp, siêu âm…tư vấn cách phòng chống và điều trị bệnh. Tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, Bác sĩ, Y tá của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn sức khỏe cho các nạn nhân chất độc da cam, các nạn nhân chất dộc da cam rất phấn khởi , tự tin cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Mai Hương- Hội da cam tỉnh Vĩnh Phúc